Gulrótarsúpa og súrdeigsbrauð. |
Hitt er svo líka að með lækkandi hitastigi má fara að elda súpur og kássur. Og svona drullukokkur eins og ég er náttúrulega í essinu mínu þegar kemur að "sletta af þessu" og "dass af hinu" og "handfylli af því sem þú átt til" eldamennsku. Og þannig eldar maður einmitt súpur og kássur. Í kvöld var ég með gulrótarsúpu eftir uppskrift frá 101 Cookbooks sem ég valdi af nokkrum ástæðum. Í fyrsta lagi þá átti ég ógrynni af gulrótum. Í öðru lagi langaði mig í eitthvað svakalega einfalt. Í þriðja lagi er súpan nánast ókeypis bæði fjárhagslega og í hitaeiningum talið. En aðalmálið fyrir mig var að ég gat hér notað Fleur de Sel til hins ýtrasta. Til að ná fram fínasta gulrótarbragðinu á maður nefnilega að salta súpuna. Salta og smakka til.Mér leið eins og Michelin kokki þar sem ég sáldraði fleur de sel af miklum móð og smakkaði svo spekingslega á. Súpan var æðisleg og skvetta af sítrónusafa út í er punkturinn yfir i-ið.
2 ummæli:
Ég vona að allt sem ég les í þessum pistli verði eftir í Wales í lok september.
Því ég vil:
sól og hita
stuð til að "gera eitthvað"
mat til að bíta í
lítið kúr (en þó e-ð) með/án bókar
Hlaupagleðinni máttu gjarnan pakka niður í tösku og ég lofa að þú fáir að halda á saltstauknum :)
þetta nálgast ....
Ahhh... haustsól í Köben, matur og vín, spjall fram á nótt og trylltur tætingur á dansskónum. Ekkert lagt í saltpækil nema slen og slor. Hlaupaskórnir verða með í för - það hebbði é nú haldið!
Skrifa ummæli