Fylltur kjúklingabaunaborgari |
1 dós kjúklingabaunir
1 egg og 1 eggjahvíta
1/3 bolli blómkál, eða broccoli raspað niður
1 lítill hvítlauksgeiri, maukaður
Allt maukað saman í matvinnsluvél.
1 lítill rauðlaukur mjög fínt skorinn
1 mjög gróf brauðsneið tvíristuð og mulinn
1 mtsk hafrar
góð sletta af tabasco, eða hot sauce eða smá chili
salt og pipar og krydd að eigin vali - steinselja, basil, oregano. Ekkert of bragðsterkt, það á að vera milt bragð af borgurunum til að leyfa fyllingu að njóta sín.
Blanda þessu við baunamaukið og láta sitja í ísskáp í hálftíma til að leyfa brauðinu að sjúga í sig vökva. Móta svo 5 lummur og steikja í ólívuolíu við meðal hita í svona 7-9 mínútur á hvorri hlið. Það má líka stinga þeim inn í ofn í smástund til að bakast enn betur.
Svo eru borgararnir skornir þvert með beittum hníf og fylltir með því sem hugurinn girnist. Ég setti smávegis hvítlaukssósu, chilisultu, ost, steikta sveppi, steiktan lauk, tómat, svartar ólífur og spínat. Ég var að spá í að setja smávegis af kjúklingabringu sem ég átti inni í ísskáp en þess þurfti bara ekkert. Og voilá! Maður kominn með fullkominn borgara. Ég borðaði tvær lummur og stakk hinum í frysti. Geri ráð fyrir að það sé lítið mál að hita upp eða grípa með salati til að nota í hádegismat í vinnu. Glæsilegt.
2 ummæli:
þú ert matarsnillingur, þetta ætla ég pottþétt að prófa í nánustu framtíð! gangi þér vel með allt og allt. sigga dóra.
Þetta var voða gott; en nauðsyn að bæta við góðri sósu, chili eða einhverju þessháttar og það var ekki hægt að halda á þeim. Maður varð að nota hnífapör. Og vera dannaður. uss og svei!
Skrifa ummæli